Cách làm sườn nướng cơm tấm Sài Gòn

Nếu một ngày bất chợt thèm món sườn nướng cơm tấm đặc trưng Sài Gòn này mà không muốn ra tiệm, các mẹ đảm hãy học cách ướp món sườn nướng cơm tấm do chị Blog chia sẻ dưới đây.

Đảm bảo món cơm tấm của bạn sẽ ngon không kém gì ngoài tiệm nổi tiếng cho mà coi. Đem hương vị đặc trưng của Sài Gòn về bếp của nhà mình với cách ướp thịt nướng cơm tấm sau nhé!


Cách làm thịt nướng cơm tấm cực ngon

Nguyên liệu làm sườn nướng cơm tấm:

– Sườn : 600g

– Mật ong : 2 thìa cà phê

– Xì dầu : 1 thìa canh

– Dầu hào : 2 thìa cà phê

– Dầu mè : 1 thìa cà phê

– Nước mắm : 1 thìa canh

– Nước coca cola : 1 lon

– Hành tím, tỏi : 1 củ

– Hạt nêm : 1 thìa cà phê

– Hạt tiêu : 1/2 thìa cà phê

Cách làm món sườn nướng cơm tấm

Sơ chế nguyên liệu

– Sườn đem rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi, để ráo nước.

– Hành tím băm nhuyễn, tỏi bóc vỏ, cũng băm nhỏ.

Các bước ướp sườn nướng cơm tấm

Bước 1: Đổ lon co ca ra bát, cho sườn vào ngầm khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra thấm giấy cho khô bớt đi.

Bước 2: Trộn sườn cùng hành tỏi băm , xì dầu, mật ong, dầu hào, nước mắm…. rồi đem ướp khoảng 3 tiếng.

Bước 3: Bật lò nướng khoảng 200-250 độ C, cho sườn đã ướp vào nướng khoảng 10 phút, bỏ ra, lật mặt còn lại nướng tiếp khoảng 10 phút.

Lưu ý khi làm sườn nướng cơm tấm:

– Sườn nên chọn loại sườn thăn, xẻ thịt dày, còn tươi ngon.

– Ướp đúng thời gian để đảm bảo món sườn đậm đà thơm ngon.

– Món này có thể ăn kèm cùng dưa chua thì thật tuyệt.

Sườn nướng cơm tấm ngon không khác gì nhà hàng. Chúc các bạn thực hiện thành công…

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review sữa rửa mặt Nivea White Oil Clear

Đặc sản cà na của miền Tây sông nước