Cách làm đậu hũ sốt sa tế thơm ngon lạ miệng

Đậu hũ sốt sa tế tuy thanh đạm nhưng cũng rất thơm ngon và đủ chất dinh dưỡng. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm như nấm, các loại rau củ và đậu hũ kết hợp cùng sốt sa tế cay nồng là bạn đã có ngay một món chay hấp dẫn rồi!


Nguyên liệu và dụng cụ làm tàu hũ sốt sa tế

- 2 củ tỏi băm

- 2 cây sả băm

- 300 g đậu hủ chiên

- Vài trái ớt

- Gia vị: muối, hạt nêm chay, đường, dầu điều, tương cà, tương ớt, tiêu, ớt bột...

- Các loại rau củ như: cà rốt, bông cải xanh, nấm, bắp non...

- Giấy bạc, nồi, bếp, chảo, lò nướng...

Cách làm đậu hũ sốt sa tế

Bước 1: Làm sa tết chay bạn phi thơm 3 cây sả băm với 1 củ tỏi băm, 1 ít ớt băm cùng 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu điều với 1/2 chén dầu ăn. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.

Bước 2: Nêm vào 300 g đậu hũ 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng canh sa tế chay và ướp trong 15 phút.

Bước 3: Luộc các loại rau củ.

Bước 4: Làm nước sốt bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 củ tỏi băm, thêm vào 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh sa tế chay, 3 muỗng canh nước luộc rau. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay. Nấu sôi lên là được.

Bước 5: Cho đậu hũ đã ướp cùng các loại rau củ vào giấy bạc. Thêm nước sốt và đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.

Món này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và một chén nước tương dầm ớt rất thơm ngon.

Món chay tuy thanh đạm nhưng không vì thế mà thiếu chất dinh dưỡng. Món đậu hũ sốt sa tế vừa ngon lại vừa dễ làm chắc chắn sẽ làm hài lòng những thành viên trong gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm sườn nướng cơm tấm Sài Gòn

Đặc sản cà na của miền Tây sông nước

Cách làm thịt ba chỉ ướp sả nướng ngon đậm đà