Cách làm kho quẹt ngon khó cưỡng cho ngày lạnh

Làm kho quẹt tương đối đơn giản nhưng vị rất ngon, chỉ cần 1 chén kho quẹt với một ít rau củ luộc, bữa cơm nóng nhà bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng xem cách thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm kho quẹt

- 50 g tôm khô

- 200 g thịt ba chỉ

- Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt

- 1 củ hành tím

- Hành lá cắt nhỏ

- Rau, củ luộc ăn kèm kho quẹt

Dụng cụ thực hiện

- Một chiếc nồi đất là không thể thiếu khi làm kho quẹt, nó sẽ làm kho quẹt cho ra hương vị thơm ngon nhất

- Dao, thớt, bếp

Nguyên liệu trên làm cho: 4 - 6 người ăn

Thời gian thực hiện: 45 phút

Công thức làm kho quẹt

- Ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm.

- Thịt ba chỉ cắt hạt lựu.

- Pha 8 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc.


- Cho dầu ăn vào nồi, tao thịt ba chỉ trên bếp đến khi thịt ra hết mỡ, vàng giòn.

- Lấy thịt ba chỉ ra, chắt nước mỡ đi.

- Cho 3 muỗng canh mỡ ở trên vào nồi đất.

- Hành củ băm nhỏ, phi vàng với phần nước mỡ.

- Tôm khô rửa sạch, để ráo, cho tôm vào phi vàng đều.

- Cho thịt ba chỉ đã chiên vàng ở trên vào.

- Khi thịt trộn đều với tôm khô thì cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào.

- Cho chén nước mắm làm sẵn vào nồi thịt.


- Thêm tiêu và ớt tuỳ theo khẩu vị.

- Rim kho quẹt đến khi mắm keo lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.

Thành phẩm

Kho quẹt mằn mặn, ngòn ngọt, ăn kèm với rau củ luộc, quả đúng là bộ đôi tuyệt hảo!

Vị mặn mặn, ngọt ngọt của mắm đường, giòn sựt của tốp mỡ chiên giòn, thêm một chút tôm khô - linh hồn của món ăn này chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình. Chúc các bạn làm kho quẹt thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm sườn nướng cơm tấm Sài Gòn

Đặc sản cà na của miền Tây sông nước

Cách làm thịt ba chỉ ướp sả nướng ngon đậm đà