Cách làm hột gà nướng Thái Lan tại nhà
Hột gà nướng là một món ăn xuất xứ từ Thái Lan được xem là món ăn vặt được yêu thích nhất hiện nay.
Không quá khó nghe những tiếng rao trứng gà nướng cũng đủ biết nó được mọi người thích ăn như thế nào rồi.
Với cách làm hột gà nướng tại nhà ngon đúng vị như khi mua bên ngoài về như những hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể thoải mái tự chế biến để đãi mình và gia đình.
Nguyên liệu làm hột gà nướng cần chuẩn bị
Cách làm món trứng gà nướng Thái Lan tại nhà
Bước 1: Sơ chế trứng gà
Có 2 cách để lấy hết lòng trứng ra không gây bể vỏ trứng:
1/ Trứng sau khi rửa sạch, đục một lỗ nhỏ trên đỉnh hột gà, thao tác nhẹ tránh gây vỡ vỏ trứng .
Cho vào trứng một ít mật ong, hạt tiêu, muối, bột rau câu và lắc nhẹ cho đến khi thấy bọt trào ra lỗ thủng thì dừng lại.
2/ Đục một lỗ nhỏ trên đỉnh hột gà, dùng một cái xi lanh y tế đã vệ sinh sạch hút ra hết lòng trứng ra ngoài. Nêm nếm gia vị và bơm ngược lại trong vỏ trứng gà.
Việc sử dụng bột rau câu có mục đích sẽ giúp trứng nướng cứng, giòn, dai và không bị bở.
Bước 2: Chuẩn bị sẵn một cái lò nướng than, nhớ sử dụng ít than để nhiệt độ không quá nóng.
Nướng từ từ cho đến khi trứng gà chín đều, ngon. Nếu sử dụng lửa to khi nướng trứng sẽ bị bể hoặc nổ.
Mẹo nhỏ: Muốn trứng nhanh chín và tiết kiệm thời gian hơn hãy cho trứng vào lò hấp chín rồi nướng lại dưới bếp than sẽ giúp trứng nướng nhanh chính hơn.
Bước 3: Trứng gà nướng muốn ăn ngon khi chín chấm với nước mắm ngon và một ít rau răm. Vậy là bây giờ chúng ta có thể tự làm món hột gà nướng vừa ngon tại nhà rồi. Nếu có cách nào làm tốt hơn hãy chia sẻ cho mọi người bằng cách comment bên dưới nhé.
Không quá khó nghe những tiếng rao trứng gà nướng cũng đủ biết nó được mọi người thích ăn như thế nào rồi.
Với cách làm hột gà nướng tại nhà ngon đúng vị như khi mua bên ngoài về như những hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể thoải mái tự chế biến để đãi mình và gia đình.
Nguyên liệu làm hột gà nướng cần chuẩn bị
- Trứng gà: số lượng nhiều hay ít tùy vào khả năng của bạn ^^
- Hạt tiêu
- Muối
- Mật ong
- Bột rau câu (Agar)
- Gia vị: ớt xay, gừng, chanh, nước mắm, đường, rau răm
Cách làm món trứng gà nướng Thái Lan tại nhà
Bước 1: Sơ chế trứng gà
Có 2 cách để lấy hết lòng trứng ra không gây bể vỏ trứng:
1/ Trứng sau khi rửa sạch, đục một lỗ nhỏ trên đỉnh hột gà, thao tác nhẹ tránh gây vỡ vỏ trứng .
Cho vào trứng một ít mật ong, hạt tiêu, muối, bột rau câu và lắc nhẹ cho đến khi thấy bọt trào ra lỗ thủng thì dừng lại.
2/ Đục một lỗ nhỏ trên đỉnh hột gà, dùng một cái xi lanh y tế đã vệ sinh sạch hút ra hết lòng trứng ra ngoài. Nêm nếm gia vị và bơm ngược lại trong vỏ trứng gà.
Việc sử dụng bột rau câu có mục đích sẽ giúp trứng nướng cứng, giòn, dai và không bị bở.
Bước 2: Chuẩn bị sẵn một cái lò nướng than, nhớ sử dụng ít than để nhiệt độ không quá nóng.
Nướng từ từ cho đến khi trứng gà chín đều, ngon. Nếu sử dụng lửa to khi nướng trứng sẽ bị bể hoặc nổ.
Mẹo nhỏ: Muốn trứng nhanh chín và tiết kiệm thời gian hơn hãy cho trứng vào lò hấp chín rồi nướng lại dưới bếp than sẽ giúp trứng nướng nhanh chính hơn.
Bước 3: Trứng gà nướng muốn ăn ngon khi chín chấm với nước mắm ngon và một ít rau răm. Vậy là bây giờ chúng ta có thể tự làm món hột gà nướng vừa ngon tại nhà rồi. Nếu có cách nào làm tốt hơn hãy chia sẻ cho mọi người bằng cách comment bên dưới nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét