Cách nấu bún cá lóc ngon quên lối về
Cách nấu bún cá lóc ngon được chọn lọc từ hai vùng miền ở miền Tây với hương vị ngon nhẹ nhàng mà tinh tế. Bún cá lóc vốn là một món ăn đặc sản được nhiều người trên cả nước yêu thích, nhất là bún cá lóc Châu Đốc và bún cá lóc Kiên Giang.
Tất cả những cách nấu bún cá lóc kể trên đều đơn giản, dân dã, nhưng hương vị mang đến cho người thưởng thức thì vô cùng thơm ngon, ấn tượng. Bún cá lóc hầu như đều ghi điểm tuyệt đối trong lòng những người yêu ẩm thực.
Cách nấu bún cá lóc miền Tây ngon
Nguyên liệu
+ Bún 500g
+ 1 con cá lóc (hơn 1kg)
+ Xương heo: 500g
+ Nghệ tươi, ngải bún (2-3 củ), sả cây (6 cây)
+ Mắm ruốc: 1 muỗng canh
+ Rau sống: rau thơm, giá, rau muống bào, bắp chuối, bông điên điển
+ Chanh, ớt, nước mắm
+ Muối, đường, bột ngọt
+ Tỏi và sả băm nhuyễn
Quy trình chế biến
Bước 1:
- Cá lóc luộc chín vớt ra để nguội rồi gỡ xương, lấy nạc cá.
- Lấy nước luộc cá để hầm xương heo. Đập dập sả cho vào nồi nước hầm, sau đó lược lấy nước trong.
Bước 2:
- Dùng lá chuối gói mắm ruốc lại nướng sơ, sau đó cho vào 1/2 chén nước đánh tan rồi lược lại cho sạch.
- Giã nhuyễn nghệ tươi, ngải bún cho vào 1 chén nước rồi đánh tan, lược lại lấy nước, bỏ xác.
Bước 3:
- Phần nạc cá ướp thêm một chút muối, đường, bột ngọt, bột nghệ rồi cho vào chảo xào sơ cho thấm gia vị.
- Cho tất cả mắm ruốc, nghệ, ngải bún, tỏi và sả băm nhuyễn cùng phần nạc cá đã xào vào nồi nước lèo để nấu sôi lại. Nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Bún và rau sống cho vào tô, sau đó rưới nước lèo với cá lên trên sao cho phần nước xâm xấp tô. Dùng lúc còn nóng kèm với nước mắm trong, chanh, ớt.
Vậy là hoàn thành xong tô bún cá lóc đậm đà hương vị miền Tây thơm ngon. Bạn hãy thực hành ngay để đãi gia đình nhé!
Tất cả những cách nấu bún cá lóc kể trên đều đơn giản, dân dã, nhưng hương vị mang đến cho người thưởng thức thì vô cùng thơm ngon, ấn tượng. Bún cá lóc hầu như đều ghi điểm tuyệt đối trong lòng những người yêu ẩm thực.
Cách nấu bún cá lóc miền Tây ngon
Nguyên liệu
+ Bún 500g
+ 1 con cá lóc (hơn 1kg)
+ Xương heo: 500g
+ Nghệ tươi, ngải bún (2-3 củ), sả cây (6 cây)
+ Mắm ruốc: 1 muỗng canh
+ Rau sống: rau thơm, giá, rau muống bào, bắp chuối, bông điên điển
+ Chanh, ớt, nước mắm
+ Muối, đường, bột ngọt
+ Tỏi và sả băm nhuyễn
Quy trình chế biến
Bước 1:
- Cá lóc luộc chín vớt ra để nguội rồi gỡ xương, lấy nạc cá.
- Lấy nước luộc cá để hầm xương heo. Đập dập sả cho vào nồi nước hầm, sau đó lược lấy nước trong.
Bước 2:
- Dùng lá chuối gói mắm ruốc lại nướng sơ, sau đó cho vào 1/2 chén nước đánh tan rồi lược lại cho sạch.
- Giã nhuyễn nghệ tươi, ngải bún cho vào 1 chén nước rồi đánh tan, lược lại lấy nước, bỏ xác.
Bước 3:
- Phần nạc cá ướp thêm một chút muối, đường, bột ngọt, bột nghệ rồi cho vào chảo xào sơ cho thấm gia vị.
- Cho tất cả mắm ruốc, nghệ, ngải bún, tỏi và sả băm nhuyễn cùng phần nạc cá đã xào vào nồi nước lèo để nấu sôi lại. Nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Bún và rau sống cho vào tô, sau đó rưới nước lèo với cá lên trên sao cho phần nước xâm xấp tô. Dùng lúc còn nóng kèm với nước mắm trong, chanh, ớt.
Vậy là hoàn thành xong tô bún cá lóc đậm đà hương vị miền Tây thơm ngon. Bạn hãy thực hành ngay để đãi gia đình nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét