Mách bạn cách làm bún Thái chua cay chuẩn vị

Bún Thái chua cay ở nhà hàng đều rất hấp dẫn và bạn luôn thắc mắc cách làm như thế nào đúng không? Hãy để Blog hướng dẫn bạn cách làm nhé!

Bún Thái chua cay có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng nó lại được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi hương vị chua cay lạ miệng và mùi thơm đặc trưng dễ chịu. Để nấu bún Thái, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu khá cầu kì nhưng cách nấu bún Thái lại cực kì đơn giản. Cùng ghi lại công thức nào.


Cách làm bún thái chua cay cực ngon

Nguyên liệu bún Thái chua cay:

- 300g tôm sú (chọn loại tươi, có vỏ ngoài trơn bóng, sống giữa tôm tươi và trong)

- 300g mực

- 2 thanh đậu hũ non

- 200g nấm rơm

- 3 quả cà chua, 4 quả ớt, sả 3 nhánh, 1 củ riềng, 3-4 lá chanh, me, tỏi

- Rau ăn kèm: húng quế,cần nước,cải cúc, xà lách

- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột nêm, sa tế, gia vị tomyum

- 1 kg bún

Cách làm bún Thái chua cay

Bước 1:

- Rửa sạch, sơ chế tôm, mực và các loại rau, nguyên liệu.

- Tôm sú luộc, bóc vỏ chừa đuôi, bỏ phần chỉ đen giữa sống lưng

- Mực hấp sơ, thái khoanh

- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

- Nấm rơm nhặt sạch, ngâm qua nước muối, để ráo rồi cắt làm đôi hoặc ba

- Cà chua thái múi cau, sả và tỏi bằm nhuyễn

- Riềng thái mỏng, lá chanh thái sợi, me ngâm nước ấm bỏ hạt lấy nước

- Rửa sạch các loại rau ăn kèm, để ráo

Bước 2: Làm nước dùng

- Làm nóng nồi trên bếp, cho sả, ớt, tỏi, sa tế vào phi thơm lên. Tiếp tục cho cà chua vào xào sơ, cà chua vàng mềm thì thêm nước dùng và riềng vào nấu cùng, nêm với 1 thìa café muối.

- Đợi nước sôi, cho nấm rơm, nước me vào, nêm 1 thìa gia vị tom yum, 1 thìa café đường, ½ thìa café hạt nêm và ½ thìa café muối.

- Đun lửa nhỏ trong 15p, sau đó cho thêm đậu phụ và lá chanh vào, khi nước sôi lại bạn nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

- Bún trần qua nước xôi.

- Xếp rau cần nước bên dưới rồi đến bún, cuối cùng là tôm,mực.

- Chan nước dùng đang nóng vào tô bún, múc thêm đậu hũ và nấm lên trên. Trang trí bằng húng quế.

- Xếp các loại rau xà lách,cải cúc bên cạnh để ăn kèm.

Bún Thái sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của sả,lá chanh, vị chua cay của me, ớt đặc biệt là phần nước dùng ngon ngọt từ rau củ tự nhiên và vị béo ngậy, tươi ngon của hải sản. Không quá khó để thực hiện món ăn lạ miệng này phải không nào? Nhanh tay nấu bún Thái để gia đình mình cùng thưởng thức thôi!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm sườn nướng cơm tấm Sài Gòn

Đặc sản cà na của miền Tây sông nước

Cách làm thịt ba chỉ ướp sả nướng ngon đậm đà