Làm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà

Bạn đang băn khoăn không biết bữa tiệc cuối năm với thực đơn là món nướng có thực hiện được tại nhà hay không? Hãy bỏ qua những băn khoăn ấy và cùng bắt tay vào làm món thịt nướng Hàn Quốc tại nhà, cách làm đơn giản mà món thịt nướng không kém phần hấp dẫn so với ngoài hàng đâu nhé.

Cách ướp thịt nướng Hàn Quốc không khó, những gì bạn cần làm là cho nước sốt này vào tẩm ướp thịt, sau đó đem lên nướng là đã có ngay một món thịt nướng đậm đà, hấp dẫn không ngờ.


Nguyên liệu

– 500g thịt ba chỉ hoặc thịt bò thăn

– 1 quả lê

– 1 củ hành tây

– 1 củ gừng

– 1 củ tỏi

– 4 cây hành lá

– Nước tương, tương ớt

– Đường

– Dầu vừng

– Vừng, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, thái miếng mỏng, dày khoảng 0.5 cm. Nếu là thịt bò muốn cho dễ thái thì cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút lấy ra, lúc đó thịt sẽ dễ thái mỏng hơn.

Bước 2: Ướp thịt cùng với nước ép lê, hành tây xay nhuyễn, gừng thái sợi, ½ tỏi băm/ ½ hành lá thái nhỏ, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, ½ thìa tiêu, trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, ướp thịt khoảng 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nướng thịt, đặt lần lượt từng miếng thịt lên vỉ nướng, lật đều tay để thịt không bị cháy. Khi thịt chín vàng hai mặt thì gắp ra rồi rắc ít vừng rang lên thịt.

Bước 4: Làm nước chấm để chấm với thịt nướng, cho vào bát 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa mật ong, 1 thìa tương ớt, số hành lá và tỏi băm còn lại, khuấy đều cho gia vị tan, đem ra để chẩm thịt.

Hãy thưởng thức khi thịt còn nóng, sẽ làm bạn hài lòng, chúc các bạn ngon miệng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm sườn nướng cơm tấm Sài Gòn

Đặc sản cà na của miền Tây sông nước

Cách làm thịt ba chỉ ướp sả nướng ngon đậm đà